Ni: Bennie A. Recebido
Sorsogon City, April 20 (PIA) – Sa kabila ng pagkakaalis ng shellfish ban dito sa Sorsogon, ilang mga residente pa rin dito ang naghayag ng takot sa pagkain ng seashells galing sa Sorsogon Bay partikular na ang tahong.
Ayon sa ilang mga kunsumidor dito, ikinatutuwa nila ang pagiging negatibo na ngayon sa red tide toxin ng Sorsogon Bay subalit mas nanaisin pa rin nila diumanong maghintay ng mas mahabang panahon bago tuluyang kumain nito sa takot pa ring baka bigla na namang magpositibo sa Paralytic Shellfish Poisoning ang mga seashells galing sa look ng Sorsogon.
Mula noong 2006, ilang ulit na ring naalis ang shellfish ban at ilang ulit ding muling ipinatupad dahilan sa pabalik-balik na red tide contamination ng Sorsogon Bay.
Matatandaang halos ay isang buwan na ring red tide-free ang 198-square kilometer na look ng Sorsogon matapos itong ideklara ng Bureau of Fisheries and Aquatic Resources noong March 21, 2011.
Sa kabila nito, patuloy din ang paalala sa publiko ng mga awtoridad dito na maging maingat pa rin sa pagkain ng mga laman-dagat sa pamamagitan ng paglilinis dito ng mabuti at tiyaking hindi bilasa ang mabibili sa mga naglalako at mga pamilihan. (PIA Sorsogon)