Ang bagong Class AA Slaughter House ng Sorsogon City. |
Ni: Bennie A. Recebido
LUNGSOD NG SORSOGON, Marso 5 (PIA) – Pormal
na ring sinimulan ang operasyon ng bagong tayong Class AA Slaughter House ng
Sorsogon City matapos pasinayaan at basbasan ito noong Sabado, Marso 2, 2013.
Ang Sorsogon City Class AA Slaughter House na
matatagpuan sa Sitio Madan-an, Bibincahan, Sorsogon City ang itinuturing na
pinakamalaki at pinakamodernong Class AA na katayan ng mga hayop sa buong
rehiyon ng Bikol sa kasalukuyan, ayon kay National Meat Inspection Service (NMIS)
Bicol chief of staff Dr. Dario Canillas.
Kaugnay nito, hinimok niya ang mga opisyal ng
lungsod at ang mga naroroon sa pasinaya na magtulungan upang mapanatiling
maayos at operational ang pasilidad sa susunod pang 15 hanggang 20 taon.
Sa naging talumpati naman ni City
Administrator Retired General Ireneo Manaois, sinabi nitong halos ay dalawang
taon din ang ginugol upang makumpleto ang mga dokumentong kailangan sa
pagpapatayo ng ganitong ‘state of the art’ na katayan ng mga hayop.
Ito ay naisakatuparan sa pamamagitan ng
pagpapalitan ng mga mahahalagang ideya ng mga opisyal ng pamahalaang lungsod at
paghingi ng teknikal na tulong mula sa NMIS at pinondohan sa pamamagitan ng
pag-uutang sa Land Bank of the Philippines (LBP).
Aniya, ipinagmamalaki ng pamahalaang
lungsod ang pagkakaroon ng Class AA slaughter house sapagkat nakatitiyak na
ngayon hindi lamang ang mga Sorsoganon kundi maging ang mga malalapit na lugar
dito ng malinis at ligtas kaining mga karne.
May walong CCTV camera din na nakakabit sa
iba’-ibang mga bahagi ng lugar upang mas maging madali ang pagsubaybay sa mga
aktibidad sa loob nito.
May tatlong uri ang Slaughter House ayon sa
NMIS, ang Class Triple-A (AAA), Class Double-A (AA), at Class A.
Ang Class Triple-A o top grade abattoir ay
mayroong maaayos at de-kalidad na uri ng pasilidad at pamamaraan ng operasyon.
Ang mga hayop na kinakatay dito ay maaaring ibenta sa mga pamilihan sa loob at
labas ng bansa.
Ang Class AA ay mayroon ding kaukulang
pasilidad at maaayos na pamamaraan ng operasyon kung kaya’t ang mga karneng
nagmumula dito ay maaaring ibenta sa lahat ng mga pamilihan sa bansa.
Habang minimal naman ang mga pasilidad na
makikita sa Class A slaughter house kung kayat pinapayagan lamang ibenta ang
mga karneng nagmumula dito sa mga pamilihan sa loob lamang ng munisipalidad
kung saan naroroon ang katayan. (BARecebido, PIA Sorsogon)
No comments:
Post a Comment